Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

0 159

Siemens sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thuê xe

Công ty điện khí hóa, tự động hóa và số hóa khổng lồ toàn cầu Siemens đã cho thấy sự quan tâm trong việc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain. Cụ thể, Siemens đang khám phá việc sử dụng blockchain trong ngành vận tải, theo báo cáo của Forbes vào ngày 15 tháng 7.

Theo người đứng đầu về công nghệ an ninh mạng và blockchain của Siemens, Andreas Kind, Siemens đang tìm cách kết hợp công nghệ blockchain vào việc chia sẻ thông qua Siemens Mobility – một trong những công ty con của Siemens.

Tích hợp Mindsphere và Blockchain

Theo siteEnterprise CarShare, việc chia sẻ thông tin liên quan đến việc sử dụng hoặc thuê một chiếc xe trong một khoảng thời gian ngắn là một ví dụ phổ biến, báo cáo trích dẫn dịch vụ cho thuê Zipcar.

Một vấn đề với hệ thống này, theo Kind, là với các thẻ nạp nhiên liệu cho phép người thuê xe nạp xăng. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ phải chịu một số hạn chế đối với thông tin của khách hàng, ví dụ: họ chỉ có thể sử dụng thẻ tại một số trạm cụ thể và đôi khi bị đánh cắp. Ông Kind cho biết ông tin rằng loại công nghệ này có thể được cải thiện thông qua giải pháp blockchain:

“Điều này không chỉ gây bất tiện cho các tài xế, mà còn gây bất tiện cho các công ty vì thẻ nhiên liệu bị đánh cắp và chúng thậm chí còn được bán trên internet. Đó là một ví dụ, trong bối cảnh công nghiệp, bạn cần một thứ gì đó, chính là công nghệ, hợp tác cùng những người khác nhau mà không hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau. Đó chính xác là nơi blockchain có thể gia tăng giá trị.”

Siemens cũng đang xem xét các lĩnh vực khác trong lĩnh vực giao thông cho các giải pháp blockchain. Công nghệ doanh nghiệp của Siemens được báo cáo tại hội nghị Thế giới kết nối năm 2019 của Bosch rằng đang trình bày về một giải pháp blockchain khả thi cho bãi đậu xe thông minh dựa trên blockchain.

Theo báo cáo, Siemens cũng đang xem xét các case study blockchain cho chuỗi cung ứng và sản xuất. Siemens rõ ràng cũng đang nghiêng về việc sử dụng một blockchain được phép lưu hành, tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và vẫn đang tìm hiểu them các vấn đề còn tồn tại của các case study khác nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Grand View Research đã gợi ý rằng blockchain là một công nghệ kỹ thuật số thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong lĩnh vực hệ thống quản lý vận tải toàn cầu (TMS). Một phần nhờ vào blockchain và các cải tiến công nghệ khác, thị trường TMS dự kiến ​​sẽ đạt 198,82 tỷ đô la vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 16,2%.

Nguồn: Cointelegraph

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.