Walmart ra mắt hệ thống blockchain cho 70 công ty vận tải đường bộ ở Canada

185

Walmart Canada đã ra mắt một mạng lưới vận chuyển và thanh toán dựa trên blockchain cho 70 công ty vận tải đường bộ Thirt Party vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng Walmart 400 lẻ ở Canada.

Nền tảng blockchain mới, được thiết kế do DLT Labs, nhà phát triển blockchain có trụ sở tại Toronto, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch và tự động hóa thanh toán và đối chiếu cho các thành viên của chuỗi cung ứng Walmart ở Canada, phục vụ khoảng 400 cửa hàng tại quốc gia này.

Tất cả các nhà mạng Thirt Party dự kiến ​​sẽ có mặt vào ngày 1 tháng 2 năm 2020. Giải pháp có thể truy cập bằng website và ứng dụng di động. Walmart cho biết đây là giải pháp blockchain cho đầy đủ lớn nhất thế giới cho bất kỳ ứng dụng công nghiệp nào, Walmart cho biết.

Hệ thống mới sử dụng nền tảng chuỗi cung ứng của DLT Labs, được gọi là DL Asset Track, tích hợp với các hệ thống kế thừa của mỗi công ty. Walmart cho biết các công ty chuỗi cung ứng không bắt buộc phải đầu tư vào công nghệ mới.

John Bayliss, Senior VP về chuỗi cung ứng và hậu cần tại Walmart Canada, cho biết: Các đối tác vận chuyển của chúng tôi di chuyển hơn 500.000 hàng tồn kho trên toàn quốc, tạo ra một khối lượng dữ liệu giao dịch đặc biệt. Nền tảng công nghệ blockchain năng động và tương tác mới này đang tạo ra sự minh bạch hoàn toàn giữa Walmart Canada và tất cả các đối tác vận chuyển của chúng tôi.

Ông nói thêm: Phần mềm Blockchain đang cho phép tiến bộ vật chất trong mạng lưới giao thông thông minh của chúng tôi, với các khoản thanh toán nhanh, tiết kiệm chi phí lớn và các lợi ích khác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Mức độ hiệu quả được cải thiện này đại diện cho một nền tảng mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục giảm dấu chân môi trường.

Nền tảng blockchain đã được thử nghiệm bởi Bison Transport. Rod Hendrickson, phó chủ tịch tài chính của công ty, nhận xét: Dự án này là một mô hình mới sẽ cải thiện đáng kể quy trình làm việc, giảm giấy tờ và làm cho công việc kinh doanh của chúng tôi với Walmart hiệu quả hơn. Walmart Canada điều hành một hoạt động hậu cần đáng chú ý. Họ vận chuyển hơn 853 triệu thùng hàng hóa hàng năm thông qua sự kết hợp của các nhà vận chuyển Thirt Party , cũng như đội vận tải gồm 180 máy kéo, 2.000 rơ moóc và 350 lái xe. Mỗi đoạn giới thiệu của Thirt Party theo dõi khoảng 200 điểm dữ liệu trên mỗi lô hàng.

Những lợi ích chính cho giải pháp blockchain mới của Walmart Canada

Hệ thống tận dụng công nghệ sổ cái phân tán để theo dõi việc giao hàng, xác minh giao dịch và tự động hóa thanh toán giữa Walmart Canada và các nhà cung cấp dịch vụ này cung cấp hàng tồn kho cho hơn 400 cửa hàng bán lẻ trên khắp Canada mỗi năm.

Những lợi ích là gì?

  • Thu thập và toàn vẹn dữ liệu: Kho lưu trữ phân tán làm tăng sự tin cậy và minh bạch bằng cách chia sẻ thông tin và tự động hóa quy trình làm việc và tính toán để giảm thiểu nỗ lực thủ công và tăng độ chính xác.

  • Hiệu quả hệ thống: Cải thiện việc sử dụng tài nguyên tập thể, bao gồm phản hồi nhanh hơn, theo dõi và theo dõi được cải thiện và phát hiện vấn đề sớm.

  • Thời gian giao dịch nhanh hơn: Hợp nhất thời gian thực của tất cả các quy tắc và giao dịch kinh doanh để tạo một hóa đơn duy nhất giúp giảm thời gian chờ đợi và tăng tốc thanh toán.

  • Loại bỏ tranh chấp: Tất cả những người tham gia giờ đây có thể quản lý hiệu quả quy trình vận chuyển, hóa đơn, thanh toán và giải quyết phức tạp.

  • Giảm chi phí: Tăng hiệu quả làm giảm chi phí quản lý và công nghệ doanh nghiệp của tất cả các bên.

  • Lập ngân sách và lập kế hoạch tốt hơn: Hiện tại, dữ liệu chính xác, thời gian thực có thể được sử dụng để phân tích nâng cao và mô hình dự đoán.

Công nghệ chuỗi khối đã hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu được chia sẻ, bất biến và có khả năng kiểm toán cao trên một sổ cái chung, an toàn. Do ứng dụng của công nghệ blockchain trong công nghiệp đã được thảo luận nhiều trước đây và đây là triển khai thực tế đầu tiên ở quy mô thể hiện rõ lợi ích đáng kể của blockchain. Với công nghệ đóng vai trò chính trong chuỗi cung ứng thông qua Internet of Things (IoT), một lượng dữ liệu khổng lồ đang được tạo ra phải được quản lý và tích hợp hiệu quả hơn.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !