Kiến trúc bảo mật cybersecurity cho SCADA – IoT

0 118

Sự phát triển của Internet of Things (IoT) đã giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp trong vài năm qua, nhưng mặt khác, an ninh mạng là một thách thức mới nổi.

Đối với các nhà sản xuất thiết bị gốc cho các ôtô kết nối (OEM), nhà cung cấp cấp 1, đại lý xe hơi, nhà cung cấp dịch vụ, chủ xe và tài xế, các cuộc tấn công mạng hiện đang là một thực tế mà họ phải vật lộn.

Trong kỷ nguyên của IoT, ngày càng có nhiều chức năng chính của thiết bị phụ thuộc vào phần mềm hơn là phần cứng. Điều này cũng đúng với các phương tiện. Thật không may, khi các phương tiện ngày càng trở nên tự động và kết nối với thế giới bên ngoài, chúng có xu hướng đối mặt với các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng.

Các lỗ hổng phát sinh đặc biệt khi sản xuất đúng lúc và tốc độ nhanh hơn để thị trường để lại ít thời gian hơn cho thử nghiệm an toàn sản phẩm. Những lỗ hổng này có thể không được phát hiện cho đến khi hàng triệu phương tiện được phát hành, trong trường hợp đó, quy trình vá cần thiết là tất cả nhưng chắc chắn phải chứng minh thậm chí còn tốn kém hơn – không chỉ đối với tài chính của nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng mà còn cả danh tiếng của nó. Sau đó, điều quan trọng là các biện pháp an ninh sẽ được áp dụng đúng cách ngay từ đầu của quy trình sản xuất xe hơi, bắt đầu trong giai đoạn thiết kế.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với nhà sản xuất thiết bị là tích hợp bảo mật vào chính thiết bị, để đảm bảo người tiêu dùng và doanh nghiệp được bảo vệ khỏi những thách thức này, ngay khi họ cài đặt thiết bị IoT của bạn. Vì những thách thức này, Trend Micro đã phát triển một giải pháp cybersecurity (bảo mật an ninh mạng ) có tên là Trend Micro Internet of Thing (IoT) bao gồm kiểm tra tính toàn vẹn của tệp, Xóa trắng ứng dụng, Dịch vụ ngăn chặn xâm nhập được lưu trữ (HIPS), Quét và phát hiện bất thường mạng, quét lỗ hổng hệ thống, và quét lỗ hổng hệ thống Vá ảo.

Trend Micro IoT Security (TMIS) là phần mềm bảo mật IoT tích hợp để theo dõi, phát hiện và bảo vệ các thiết bị IoT khỏi các rủi ro tiềm ẩn, bao gồm các vụ tấn công dữ liệu và tấn công ransomware. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn của phần sụn và giảm bề mặt tấn công, điều này không chỉ ngăn chặn tác hại đối với các thiết bị IoT của bạn mà còn giảm thiểu chi phí bảo trì thiết bị và bảo vệ danh tiếng của bạn.

xu hướng Micro OT tham khảo an ninh mạng Kiến trúc

Phần mềm cybersecurity (bảo mật an ninh mạng ) IoT 

Xu hướng khóa an toàn cho IoT

Phần mềm khóa hệ thống cho các thiết bị chức năng cố định. Giải pháp này bảo vệ các thiết bị có chức năng cố định như hệ thống điều khiển công nghiệp và thiết bị nhúng, thiết bị đầu cuối trong một hệ thống khép kín và thiết bị đầu cuối hệ điều hành cũ chống lại nhiễm phần mềm độc hại và sử dụng trái phép. Trend Micro SafeLock cho IoTT ngăn chặn việc thực thi phần mềm độc hại khi khóa máy.

Khóa xuống là một kỹ thuật giới hạn một hệ thống chỉ chạy các hoạt động hàng ngày trong khi kiểm soát tài nguyên và truy cập hệ thống. Khi hầu hết các phần mềm chống vi-rút sử dụng danh sách đen để cấm phần mềm độc hại đã biết chạy, SafeLock sử dụng danh sách trắng để chỉ cho phép các quy trình đã biết và được phê duyệt chạy.

Tập hợp các ứng dụng chạy trong các thiết bị chức năng cố định về cơ bản là tĩnh, làm cho danh sách trắng trở nên thiết thực và loại bỏ nhu cầu cập nhật thường xuyên danh sách đen. Cách tiếp cận của SafeLock có tác động hạn chế đến hiệu suất hệ thống và có thể cải thiện khả năng phân tích các tệp nhật ký của tổ chức.

Trend Micro SafeLock cho IoT có thể bảo vệ các thiết bị đầu cuối dành riêng cho các hệ thống điều khiển quan trọng, thiết bị nhúng và thiết bị đầu cuối HĐH cũ.

Xu hướng bảo mật di động 

Công cụ quét và dọn dẹp phần mềm độc hại cho PC độc lập & Hệ thống khép kín; Không có kết nối Internet không có nghĩa là an toàn và bảo mật.

Internet không phải là cách duy nhất mà phần mềm độc hại có thể lây nhiễm PC. Một khảo sát của Trend Micro về các công ty tại Nhật Bản cho thấy 20% máy tính và PC độc lập trong các mạng kín bị nhiễm phần mềm độc hại. Các thiết bị được người dùng mang đến từ bên ngoài hệ thống, cũng như việc sử dụng ổ đĩa flash USB, có thể lây nhiễm các PC độc lập và các thiết bị trong các hệ thống gần.

Các hạn chế về tổ chức đối với việc cài đặt phần mềm trên các PC này có nghĩa là phần mềm chống vi-rút hoàn toàn không thể được cài đặt hoặc không thể cập nhật để bao gồm thế hệ phần mềm độc hại mới nhất. Không có quyền truy cập Internet, các PC có cài đặt phần mềm chống vi-rút rất khó quét bằng tệp mẫu phần mềm độc hại mới nhất.

Công cụ cầm tay Portable Security cho IoT cắm vào cổng USB để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại mà không cần cài đặt phần mềm trên PC. Công cụ thay đổi màu sắc để cho biết liệu nó có phát hiện phần mềm độc hại hay không và liệu nó có bị loại bỏ hay cần can thiệp thêm hay không.

Đối với PC trên mạng, Portable Security cho IoT có chương trình quản lý tập trung có thể quản lý các tệp và cấu hình mẫu phần mềm độc hại. Nó cũng có thể biên dịch nhật ký quét của các công cụ quét ở nhiều vị trí theo kiểu tích hợp.

Micro TippingPoint

Bối cảnh mối đe dọa tiếp tục phát triển cả về độ tinh vi và công nghệ cao. Điều này có nghĩa là cần một hệ thống bảo mật mới vừa hiệu quả vừa linh hoạt do tính chất năng động của cảnh quan – hệ thống cho phép bạn điều chỉnh bảo mật để đáp ứng nhu cầu của mạng. Chọn một nền tảng bảo mật mạng là một quyết định quan trọng bởi vì nó đóng vai trò là nền tảng cho các khả năng bảo mật mạng tiên tiến hiện tại và trong tương lai. Và, trong bối cảnh bối cảnh mối đe dọa đang thay đổi, tầm quan trọng của an ninh mạng tiếp tục tăng lên, khiến nó trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Hệ thống bảo vệ mối đe dọa Trend Micro TippingPoint (TPS) là một nền tảng bảo mật mạng được cung cấp bởi bảo mật XGen ™, một công nghệ cung cấp bảo vệ mối đe dọa toàn diện chống lại 12 lỗ hổng, chặn khai thác và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công đã biết và không có độ chính xác cao. Nó cung cấp bảo hiểm hàng đầu trong ngành từ các mối đe dọa tiên tiến, phần mềm độc hại và lừa đảo và các vectơ đe dọa khác với tính linh hoạt cao và hiệu suất cao.

TPS sử dụng kết hợp các công nghệ, bao gồm kiểm tra gói sâu, danh tiếng mối đe dọa và phân tích phần mềm độc hại tiên tiến trên cơ sở lưu lượng theo dòng chảy để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công vào mạng. TPS cho phép các doanh nghiệp thực hiện một cách tiếp cận chủ động đối với bảo mật để cung cấp nhận thức toàn diện theo ngữ cảnh và phân tích sâu hơn về lưu lượng mạng.

Trend Micro Deep Discovery

Tin tặc thường tùy chỉnh các cuộc tấn công nhắm mục tiêu và các mối đe dọa nâng cao để trốn tránh các biện pháp bảo vệ thông thường của bạn và để ẩn trong khi đánh cắp dữ liệu công ty, tài sản trí tuệ và thông tin liên lạc của bạn và đôi khi để mã hóa dữ liệu quan trọng cho đến khi đáp ứng nhu cầu tiền chuộc. Để phát hiện các cuộc tấn công nhắm mục tiêu và các mối đe dọa tiên tiến, các nhà phân tích và chuyên gia bảo mật đồng ý rằng các tổ chức nên sử dụng công nghệ phát hiện tiên tiến như một phần của chiến lược mở rộng.

Deep Discovery Inspector là một thiết bị mạng vật lý hoặc ảo, giám sát 360 độ mạng của bạn để tạo khả năng hiển thị hoàn toàn vào tất cả các khía cạnh của các cuộc tấn công được nhắm mục tiêu, các mối đe dọa nâng cao và ransomware. Bằng cách sử dụng các công cụ phát hiện chuyên dụng và phân tích hộp cát tùy chỉnh, Deep Discovery Inspector xác định phần mềm độc hại tiên tiến và chưa biết, ransomware, khai thác 0 ngày, liên lạc chỉ huy và kiểm soát (C & C) và các hoạt động tấn công lảng tránh vô hình đối với các biện pháp bảo vệ tiêu chuẩn. Phát hiện được tăng cường bằng cách giám sát tất cả giao thông vật lý, ảo, bắc-nam và đông-tây.

Khả năng này đã giúp Trend Micro được xếp hạng hệ thống phát hiện vi phạm được đề xuất hiệu quả nhất trong hai năm do NSS Labs vận hành.

Xu hướng bảo mật sâu

Ảo hóa và điện toán đám mây lai có thể giúp tổ chức của bạn đạt được mức tiết kiệm đáng kể về chi phí phần cứng của trung tâm dữ liệu, chi phí hoạt động và nhu cầu năng lượng trong khi đạt được sự cải thiện về chất lượng dịch vụ và sự linh hoạt trong kinh doanh.

Tuy nhiên, khi các trung tâm dữ liệu tiếp tục chuyển từ vật lý sang ảo và ngày càng nhiều hơn, môi trường đám mây, bảo mật truyền thống có thể làm chậm việc cung cấp, trở nên khó quản lý và gây ra hiệu suất chậm. Khi bạn mở rộng quy mô môi trường ảo của mình và áp dụng kết nối mạng được xác định bằng phần mềm, việc phát triển phương pháp bảo mật của bạn có thể giảm thời gian, công sức và tác động đến CPU, mạng và lưu trữ.

Bảo mật trung tâm dữ liệu hiện đại của Trend Micro được tối ưu hóa để giúp bạn gặt hái một cách an toàn toàn bộ lợi ích của môi trường đám mây ảo hoặc lai.

Bảo mật nhận biết ảo hóa của chúng tôi cung cấp nhiều lợi thế bao gồm bảo toàn hiệu suất, tăng mật độ VM và tăng tốc ROI. Trend Micro ™ Deep Security ™ cung cấp một bộ đầy đủ các khả năng bảo mật với các tính năng bạn cần để hưởng lợi từ hiệu quả của môi trường ảo hóa và giúp đáp ứng tuân thủ. Giải pháp tích hợp này bảo vệ các môi trường vật lý, ảo, đám mây và lai.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận Ebook và những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.