Sự nổi lên của Song sinh số (Digital Twin)

Một hình ảnh thông tin gần đây được xuất bản bởi IDC nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số (Digitalization) và nhu cầu cho các công ty để cho phép một mạng lưới các cặp song sinh kỹ thuật số (digital twin) để duy trì tính cạnh tranh.

Một cuộc cách mạng đang được tiến hành. Các công ty nổi loạn chống lại những cách thức kinh doanh cũ. Họ đang sử dụng các công nghệ tiên tiến để đổi mới và thúc đẩy chuyển đổi. Và song sinh kỹ thuật số đang đi đầu.

Đến năm 2020, IDC dự báo rằng 60% các nhà sản xuất sẽ theo dõi hiệu suất sản phẩm / tài sản và cải thiện chất lượng hàng hóa bằng cách sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số. Và 60% các công ty toàn cầu sẽ tận dụng cặp song sinh kỹ thuật số để cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt.

Như bạn có thể thấy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang dùng cặp song sinh kỹ thuật số để thúc đẩy lợi ích kinh doanh và kết quả. Nhưng câu hỏi mà tôi luôn nghe là “Tôi nên bắt đầu từ đâu”? Và không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này! Nhưng đây là một vài khả năng.

Sáu thách thức mà công ty của bạn có thể giải quyết với cặp song sinh kỹ thuật số

Cặp song sinh kỹ thuật số – mô hình ảo của sản phẩm hoặc tài sản thực – có thể giúp các công ty trong một loạt các ngành công nghiệp giải quyết những thách thức phức tạp nhất của họ.

Các nhà sản xuất và các doanh nghiệp chuỗi cung ứng khác dựa vào cặp song sinh kỹ thuật số để đạt được khả năng hiển thị sản phẩm trong thời điểm, thu thập thông tin tài sản lớn hơn và tạo điều kiện hợp tác.

Và cặp song sinh kỹ thuật số không chỉ phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp chuỗi cung ứng. Các tổ chức cơ sở hạ tầng, ví dụ, sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số để giảm tiêu thụ điện năng và quản lý toàn bộ các thành phố thông minh hiệu quả hơn.

Cụ thể, cặp song sinh kỹ thuật số có thể giúp các công ty:

 1. Giảm thiểu độ phức tạp của sản phẩm, tài sản và chuỗi cung ứng để tối đa hóa chất lượng và hiệu suất
 1. Có được quan điểm tổng thể để quản lý rủi ro và an toàn tốt hơn
 1. Mở rộng mạng bên ngoài để tăng cường cộng tác đối tác
 1. Tạo các mô hình kinh doanh mới, cung cấp các dịch vụ khác biệt và duy trì tính nhất quán để cạnh tranh cả trên toàn cầu và cục bộ
 1. Thu thập dữ liệu thời gian thực để tăng tốc và cải thiện việc ra quyết định
 1. Phát triển các sản phẩm được cá nhân hóa để mang lại trải nghiệm khách hàng cao cấp

Bất kể trọng tâm của công ty bạn là gì, cặp song sinh kỹ thuật số cung cấp cơ hội để biến đổi hoàn toàn doanh nghiệp của bạn.

Hai trình kích hoạt đôi kỹ thuật số chính

Vì vậy, bạn hiểu giá trị to lớn của cặp song sinh kỹ thuật số. Nhưng làm thế nào chính xác để họ làm việc?

Hai người sáng tạo chính của cặp song sinh kỹ thuật số là Internet of Things (IoT) và phân tích.

Gắn các cảm biến IoT vào các sản phẩm và tài sản của bạn cho phép công ty của bạn truy cập vào một lượng lớn dữ liệu. Và dữ liệu bạn thu thập được dùng làm nền tảng cho cặp song sinh số của bạn.

Analytics giúp doanh nghiệp của bạn hiểu rõ dữ liệu. Họ trao quyền cho bạn để biến thông tin thành cái nhìn sâu sắc có thể hành động.

IDC ước tính sẽ có 30 tỷ kết nối vào năm 2020. Nếu hàng hóa của doanh nghiệp của bạn được bao gồm trong số đó, bạn có vị trí chiến lược để tận dụng vô số lợi ích của cặp song sinh kỹ thuật số, bao gồm:

 • Tiến hành bảo trì dự báo
 • Phân tích cải tiến thiết kế sản phẩm và nội dung
 • Cải thiện tuân thủ thỏa thuận cấp dịch vụ
 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh hơn
 • Cung cấp các mô hình kinh doanh dịch vụ mới

Vì vậy, trước khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu song sinh kỹ thuật số của mình, hãy đảm bảo bạn có khả năng IoT và phân tích cần thiết để tận dụng cặp song sinh kỹ thuật số với đầy đủ nhất.

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".