Working Smarter by IoT & Digital Transformation

25 công ty Startup IoT sáng tạo bạn cần biết

0 299

Internet vạn vật có một tương lai rộng lớn và đừng đánh giá thấp vì nó đang thay đổi thế giới ngay bây giờ.

Internet of Things (IoT) tiếp tục phát triển và mở rộng về số lượng công ty, sản phẩm và ứng dụng minh họa mức độ lợi ích của việc kết nối các thiết bị, thiết bị, nhà ở và phương tiện của chúng ta với nhau. Một số công ty như Nest đã dẫn đầu và đang trở nên dễ nhận biết ngay lập tức.

Chờ đợi trong cánh là rất nhiều công ty IoT bạn có thể chưa quen thuộc nhưng điều đó có thể nâng cao cách bạn làm việc và sống như 25 công ty và sản phẩm IoT sáng tạo này:

1. SkyBell

Quảng cáo

SkyBell cung cấp chuông cửa video thông minh từng đoạt giải thưởng cho phép bạn xem, nghe và nói chuyện với khách truy cập cho dù bạn đang ở nhà hay đi xa.

Chuông cửa thông minh này gửi video HD trực tiếp đến điện thoại thông minh của bạn với ứng dụng di động miễn phí cho các thiết bị chạy iOS và Android. Nó cũng có tầm nhìn ban đêm đủ màu và cảm biến chuyển động cảnh báo bạn đến khách ghé thăm ngay cả khi họ không nhấn nút chuông cửa. SkyBell là chuông cửa video duy nhất hợp tác với một số nhà cung cấp bảo mật hàng đầu trên thế giới, bao gồm Honeywell và Alarm.com.

2. Deako

Deako đang nhanh chóng trở thành nhà cung cấp hàng đầu các công tắc đèn thông minh , nhờ thiết kế đẹp, kỹ thuật sáng tạo và giá cả thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Công tắc thông minh hỗ trợ Bluetooth của họ giúp chủ nhà dễ dàng nâng cấp lên ánh sáng thông minh – cho phép người dùng kiểm soát mọi ánh sáng trong nhà từ công tắc, điện thoại thông minh hoặc giọng nói của họ. Và tốt nhất, công tắc đèn thông minh Deako không yêu cầu một trung tâm điều khiển riêng.

3. June

Quảng cáo

Công ty IoT này cung cấp một lò đối lưu thông minh xác định những gì bạn đang nấu bằng máy ảnh và đưa ra đề xuất về cách làm cho nó. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình nấu ăn từ điện thoại, đồng hồ hoặc bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác.

Nấu các bữa ăn thông minh hơn các bữa ăn ngon hơn và không có sai lầm về thời gian và nhiệt độ.

4. Particle

Công ty phần cứng IoT này cung cấp một nền tảng để kết nối các thiết bị IoT để kết nối an toàn với Web và tạo ra một mạng để tận dụng tất cả các lợi ích của công nghệ này.

Hơn 100.000 nhà phát triển đang sử dụng Particle để xây dựng các thiết bị IoT cho doanh nghiệp và khởi nghiệp của họ và hoạt động như một cộng đồng để hợp tác về cách thúc đẩy ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp.

5. MyMDBand

Đây là một thiết bị kỹ thuật số đeo được thực sự là một vòng đeo tay khẩn cấp y tế.  MyMDband cung cấp thông tin y tế về người đeo và sử dụng GPS và thông tin vị trí để điều chỉnh thông tin theo ngôn ngữ địa phương khi người đeo có bất kỳ loại khẩn cấp y tế nào. Người chăm sóc có thể quét mã QR được khắc bằng laser trên khóa của band để có được thông tin về sức khỏe của người đeo.

Thông tin này có thể bao gồm bất kỳ điều kiện y tế trước đây, dị ứng, thuốc hiện tại, xét nghiệm y tế cuối và tiêm chủng. Vòng đeo tay khẩn cấp y tế IoT cũng tự động cảnh báo các liên hệ khẩn cấp, cung cấp thông tin cập nhật về vị trí và tình huống của người đeo.

6. Roost

Công ty thiết bị IoT này cung cấp một cách thức để chăm sóc một số vấn đề gia đình thường gây phiền nhiễu. Pin báo động khói thông minh của nó dừng tất cả các tiếng kêu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc thay pin báo động khói (thường xảy ra vào đầu giờ sáng. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng báo động khói thông minh của nó.

Thêm vào đó, công ty cung cấp các cảm biến phát hiện rò rỉ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn với cảnh báo rò rỉ nước và đóng băng.

7. Jasper

Công ty trực thuộc CISCO cung cấp Platform IoT SaaS dựa trên đám mây cho các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty lớn để ra mắt, quản lý, phân phối và kiếm tiền từ các sản phẩm và dịch vụ IoT của họ. Về cơ bản, Jasper là một giải pháp IoT cho các doanh nghiệp IoT trên nhiều ngành và phân khúc để triển khai IoT nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để nhiều công ty có thể áp dụng cách làm việc này cùng nhau.

Các ứng dụng bao gồm quản lý dịch vụ di động, thanh toán và tự động hóa kinh doanh và hỗ trợ chẩn đoán cũng như nhiều hơn nữa.

8. Samsara

Cung cấp các ứng dụng công nghiệp và đội tàu, nền tảng dữ liệu IoT này cung cấp hỗ trợ giám sát năng lượng, sử dụng tài sản và theo dõi xe.

Đối với sử dụng công nghiệp, Samsara cung cấp giám sát từ xa và năng lượng cũng như chuỗi lạnh trong khi các đội tàu có thể tận dụng các tính năng như camera hành trình, theo dõi GPS, theo dõi trailer, v.v.

9. Hologram

Công ty IoT này là một nền tảng kết nối di động cho phép kết nối thiết bị IoT. Những người có đội tàu có thể cải thiện việc quản lý tất cả tài sản và trình điều khiển của họ trong khi nhiều loại công ty có thể hưởng lợi từ khả năng thu thập và đánh giá dữ liệu thiết bị từ các thiết bị IoT được liên kết.

10. Awair

Công ty IoT này có nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm Awair Glow , một thiết bị theo dõi không khí với phích cắm thông minh. Nó cung cấp nhiều lợi ích cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm IoT này. Khía cạnh giám sát không khí của thiết bị theo dõi độc tố và hóa chất trong không khí và sau đó đưa ra khuyến nghị về cách cải thiện chất lượng không khí.

Những hiểu biết và lời khuyên được cung cấp trên ứng dụng của nó. Nó cũng gắn vào các thiết bị khác như Google Home hoặc Amazon Echo để nó sẽ bật những thứ như máy tạo độ ẩm được kết nối với mạng gia đình của bạn.

11. TP-Link

Công ty IoT cung cấp bóng đèn LED Wi-Fi thông minh với màu sắc thay đổi màu sắc để giúp bạn giảm mức tiêu thụ năng lượng trong khi kiểm soát ánh sáng tại nhà. Trong khi nó kết nối trực tiếp với Wi-Fi tại nhà của bạn, bạn cũng có thể điều khiển nó từ bất cứ đâu thông qua ứng dụng Kasa để bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ sáng, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của bạn và đặt lịch khi bật.

Nó cũng tương thích với Amazon Alexa và Google Assistant cũng như các thiết bị Android và iOS.

12. Talkies

Công ty đồ chơi IoT này đã được nhìn thấy trên “Shark Tank” và đang ngày càng nổi tiếng như một cách để trẻ em trò chuyện với bạn bè và gia đình mà không cần phải cho chúng nghe điện thoại.

Tin nhắn có thể được gửi từ ứng dụng điện thoại đến đồ chơi talkie hoặc hai đồ chơi talkie có thể được sử dụng để nhắn tin cho nhau. Đó là một cách thú vị và an toàn để đưa trẻ em vào các cuộc trò chuyện và tránh xa màn hình của chúng.

13. Tia

Ray cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai của điều khiển từ xa truyền hình trông như thế nào với nền tảng điện thoại thông minh này hoạt động với hàng trăm thiết bị để bạn không cần tất cả các điều khiển từ xa nữa.

Bên cạnh việc kiểm soát tất cả các thiết bị giải trí của bạn, nó cung cấp một công cụ đề xuất học hỏi từ những gì bạn chọn để xem để nó có thể giúp bạn tìm thấy nhiều chương trình và nội dung như các tùy chọn đó.

14. Cujo

Công ty IoT cung cấp một tường lửa thông minh bảo vệ ngôi nhà được kết nối của bạn, bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối khỏi tin tặc và các mối đe dọa khác. Cha mẹ cũng có thể sử dụng thiết bị này để theo dõi và kiểm soát những gì con cái họ truy cập trực tuyến để giữ an toàn cho chúng.

Các mức bảo mật gần giống với các hệ thống bảo mật mà doanh nghiệp sẽ sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mình.

15. Arrayent

Các nền tảng IOT dựa trên đám mây hiện đang được sử dụng bởi nhiều thương hiệu để có được kết nối và nhận được gần gũi hơn với khách hàng của họ. Điều này bao gồm kết nối các sản phẩm cũng như các quy trình và bộ phận kinh doanh.

Nền tảng này cũng cung cấp một cách để chia sẻ tất cả dữ liệu được thu thập theo cách mà toàn bộ công ty có thể dễ dàng truy cập và phân tích cùng nhau để có sự hợp tác và hiểu biết sâu sắc hơn.

16. Sonos

Đây là một loa gia đình được kết nối được gọi là Play: 5 – cung cấp âm thanh đáng kinh ngạc và kết nối với tất cả các loại thiết bị. Nó truyền phát nhạc qua Wi-Fi chứ không phải Bluetooth để âm nhạc sẽ tiếp tục phát từ điện thoại thông minh của bạn ngay cả khi bạn nhận cuộc gọi. Công nghệ này minh họa cách bạn có thể thuận tiện mang tất cả sự giải trí của bạn lại với nhau để có trải nghiệm âm thanh đáng kinh ngạc.

17. Invoxia Triby

Đây là một chiếc loa di động thông minh mà bạn có thể dán trên tủ lạnh hoặc để nó ở bất cứ đâu trong nhà có dịch vụ thoại Alexa. Bạn có thể để lại tin nhắn kỹ thuật số và hình tượng trưng cho gia đình, đặt báo thức, ghép nối với điện thoại để thực hiện cuộc gọi rảnh tay, điều khiển thiết bị gia đình, hỏi tin tức, nhận thông tin từ Internet và phát nhạc.

Liên quan:  3 cải tiến ứng dụng doanh nghiệp lớn cần theo dõi

18. Buddy

Buddy Ohm là một giải pháp giám sát đầy đủ có thể được sử dụng để quản lý tất cả dữ liệu IoT . Nó bao gồm phần cứng lớp Internet of Things (IoT), cơ sở hạ tầng dữ liệu có thể mở rộng, cổng thông tin hoạt động, bảng điều khiển và kết nối di động.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng thiết bị IoT này để có thêm thông tin chi tiết từ tất cả dữ liệu có sẵn thông qua phân tích sau khi kết nối tất cả các loại thiết bị với nhau.

19. Eight

Công ty thú vị này kết hợp giấc ngủ của bạn với dữ liệu. Bạn muốn ngủ ngon hơn? Tám là chiếc giường cho bạn biết làm thế nào.

Eight Smart Cover là một lớp cảm biến phù hợp với bất kỳ nệm nào và ngay lập tức biến chiếc giường của bạn thành một chiếc giường thông minh. Nhận báo cáo giấc ngủ hàng ngày vào mỗi buổi sáng, sử dụng tính năng làm ấm vùng kép để làm cho chiếc giường của bạn thêm ấm cúng, kết nối với hầu hết mọi thiết bị hỗ trợ wi-fi trong nhà bạn.

20. Flex

Công ty thiết kế sản phẩm xây dựng các sản phẩm thông minh cho môi trường IoT trên nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng. Nó sử dụng một quy trình gọi là Phác thảo quy mô để giúp các doanh nghiệp tận hưởng những lợi thế của các sản phẩm và nền tảng thông minh tận dụng sức mạnh của việc tạo kết nối và mạng giữa các sản phẩm để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa.

21. Singlecue

Thiết bị IoT này cho phép bạn điều khiển ngôi nhà của mình thông qua việc sử dụng cử chỉ so với tất cả các thiết bị IoT hỗ trợ giọng nói hiện có. Nó loại bỏ nhu cầu sử dụng bất kỳ thiết bị điều khiển từ xa nào, hoạt động với hơn 100.000 thiết bị để kết nối chúng và cung cấp một cách nhanh chóng, hiệu quả để gửi lệnh bằng một cái vẫy tay.

22. Lantronix

Lantronix tập trung vào việc giúp nhiều công ty áp dụng IoT vào các quy trình và mô hình xây dựng của họ bằng cách tạo ra các khối xây dựng IoT như cổng Wi-Fi và IoT nhúng. Kết quả là kết nối nhanh hơn để nhận ra lợi ích của kết nối lớn hơn cho một số lĩnh vực, bao gồm công nghiệp, y tế, đội tàu, an ninh, năng lượng và nhiều hơn nữa.

23. Kinsa

Kinsa cung cấp một nhiệt kế IoT làm được nhiều hơn thế để theo dõi sức khỏe của bạn từ bệnh trở lại để cảm thấy tốt trở lại. Mặc dù nhiệt kế truyền thống của bạn chỉ báo cáo nhiệt độ của bạn, nhiệt kế thông minh Kinsa cũng cung cấp hướng dẫn cá nhân về cách điều trị nhiệt độ, khuyên khi nào nên liên hệ với bác sĩ, nhắc nhở bạn khi nào nên uống thuốc và bao nhiêu, cho biết bệnh gì ở khu vực địa lý và duy trì chi tiết sức khỏe của gia đình bạn để bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ đâu.

24. Click&Grow

Đây là một ứng dụng IoT thực sự độc đáo, bao gồm việc tạo và quản lý một khu vườn thảo mộc trong nhà, vườn hoa hoặc vườn phù du . Khu vườn tự tưới nước và chỉ cần cắm nó vào và để công nghệ làm phần còn lại. Đó là một cách tuyệt vời để minh họa khả năng tạo ra môi trường tự duy trì ở bất cứ đâu.

25. Losant IoT

Nền tảng Losant IoT là một giải pháp phần mềm trung gian đang giúp nhiều công ty xây dựng hệ thống IoT của riêng họ cho các mô hình kinh doanh của họ . Nền tảng IoT bao gồm một công cụ thông minh, quản lý và kết nối thiết bị, trực quan hóa và phân tích dữ liệu, công cụ dòng công việc và trải nghiệm ứng dụng của người dùng cuối.

Kết Luận

25 công ty IoT này – từ các sản phẩm tiêu dùng sáng tạo hiện có đến phát triển nền tảng và phần cứng công nghiệp và thương mại – rõ ràng IoT tiếp tục mở rộng và cung cấp một tương lai thú vị về cách kết nối có thể cải thiện năng suất làm việc và cuộc sống trong khi đảm bảo dữ liệu và thông tin cá nhân được bảo vệ.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.