Working Smarter by IoT & Digital Transformation

6 cách AI và IoT đang thay đổi thế giới kinh doanh năm 2019-2020

AI & IoT Combination
0 116

Từ việc quản lý hàng tồn kho đến cải thiện trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và hỗ trợ cách thức khai thác dữ liệu, AI (Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet of Things) đang thay đổi thế giới kinh doanh ngày nay. 

Mọi người thường sử dụng AI và IoT như các thuật ngữ có thể hoán đổi cho nhau vì chúng giống nhau, nhưng những công nghệ theo xu hướng này có thể được phân biệt, Gaurav Belani, nhà phân tích tiếp thị nội dung và SEO cao cấp tại  The 20 Media cho biết .

Nói một cách đơn giản, AI có thể được hiểu là một công nghệ cho phép máy móc bắt chước hành vi của con người một cách thông minh. Nó làm cho các máy thông minh hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ. IoT là một mạng lưới các thiết bị và cảm biến được kết nối với internet. Bạn có thể kết nối bất kỳ đối tượng nào bắt đầu từ máy pha cà phê với máy bay để cho phép họ thu thập và trao đổi dữ liệu.

Trước khi tìm hiểu AI và IoT sẽ thay đổi thế giới kinh doanh vào năm 2019-2020, bạn có thể muốn xem nhanh các thống kê về IoT và AI quan trọng này:

  • Mỗi giây, 127 thiết bị IoT mới kết nối với internet. (Nguồn: McKinsey Global )

  • Thị trường IoT quốc tế được ước tính trị giá $ 1,7T vào năm 2019. (Nguồn: CBI Insights )

  • AI có thể tăng sản lượng kinh doanh lên tới 40%. (Nguồn: Accergy )

  • 41% người tiêu dùng cho rằng AI sẽ cải thiện cuộc sống của họ theo một cách nào đó. (Nguồn: Phân tích chiến lược kinh doanh )

Quảng cáo

Dưới đây là 6 cách mà thế giới kinh doanh năm 2019 đang thay đổi với sự ra đời của IoT và AI:

Theo dõi và quản lý hàng tồn kho

Các doanh nghiệp phụ thuộc vào lưu trữ và lưu kho đang hưởng lợi rất nhiều kể từ khi IoT xảy ra. Nó có thể hỗ trợ trong việc theo dõi và quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả vì nó cung cấp cho bạn các tùy chọn được kiểm soát tự động. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm và thiết bị IoT trong các khu lữu trữ và kho của bạn. 

Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý thay đổi hàng tồn kho. Trong bán lẻ, các doanh nghiệp cũng liên kết AI với RFID và công nghệ điện toán đám mây để theo dõi hàng tồn kho.

Chia sẻ dữ liệu và nhận thức về người dùng

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn sẽ biết việc thu thập và trao đổi dữ liệu quan trọng như thế nào đối với chức năng và sự phát triển của doanh nghiệp. IoT đã thay đổi hoàn toàn cách bạn xử lý dữ liệu. Không chỉ cung cấp quyền truy cập nhiều hơn vào dữ liệu của người tiêu dùng, mà các thiết bị IoT có thể theo dõi và ghi lại các mẫu mà người dùng tương tác với các thiết bị. Người dùng có được trải nghiệm tốt hơn trong khi các doanh nghiệp có thể dễ dàng diễn giải dữ liệu đó để cải thiện và tăng trưởng.

Quảng cáo

Các số liệu thống kê dưới đây cho thấy tỉ lệ các tổ chức khác, những người thu được lợi ích trên mức trung bình từ việc thực hiện IOT trong các hoạt động.

không chuẩn bị
tỉ lệ các tổ chức khác, những người thu được lợi ích trên mức trung bình từ việc thực hiện IOT trong các hoạt động.

 

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Có nhiều cách mà các công ty sử dụng Trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Chatbots AI là một trong số đó. Bạn có thể lập trình chatbot để giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà khách hàng của bạn gặp phải và đưa ra giải pháp. Không giống như con người, chatbot có thể tương tác với khách hàng vô hạn đồng thời và có thể phản hồi và bắt đầu giao tiếp.

AI Chatbot

Đến năm 2020, ước tính 85% tất cả các tương tác của khách hàng sẽ được chăm sóc bởi các máy móc thông minh.

Spring là một nền tảng mua sắm trực tuyến là một trong những công ty thương mại điện tử đầu tiên sử dụng Facebook AI Chatbot.

Một quy trình tuyển dụng hiệu quả

Bạn không thể phủ nhận rằng tuyển dụng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong kinh doanh. Nhân viên có thể xác định sự thành công hay thất bại của công ty bạn. Nó bao gồm rất nhiều bước và tài nguyên.

Các giải pháp AI mới nhất, như X.AI , trợ lý cá nhân AI lên lịch các cuộc họp cho bạn, có thể hỗ trợ nhà tuyển dụng lên lịch phỏng vấn và thực hiện công việc đơn giản hơn.

 

Ngoài ra còn có các giải pháp AI có thể giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp.

Hơn nữa, con người được biết là đưa ra những phán đoán sai lầm và mắc lỗi trong khi tuyển dụng ứng viên. AI có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách làm cho quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn.

Tuyển dụng bằng AI (nguồn : X.AI)

Khai thác dữ liệu hiệu quả

Các ứng dụng có thể nhanh chóng khám phá những phát hiện quan trọng và quan trọng trong quá trình xử lý dữ liệu lớn có lẽ là một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng AI dựa trên đám mây. Là một doanh nghiệp, bạn có thể đạt được những hiểu biết mà trước đây chưa được khám phá và có được lợi thế trên thị trường.

Với việc khai thác dữ liệu hiệu quả, bạn cũng có thể dự đoán xu hướng trong tương lai trước khi đối thủ cạnh tranh, tạo ra mục nhập dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn, thấy trước những thay đổi trong thị trường của bạn và phân tích sâu về thị trường mục tiêu của bạn. Trên thực tế, bạn có thể tận dụng tối đa dữ liệu mà bạn có quyền truy cập. Và vì bạn sẽ đưa ra quyết định chính xác với doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm tốn kém chi phí

Tự động hóa các hoạt động

Bạn có thể sử dụng AI để vận hành các công nghệ khác và tăng khả năng tự động hóa trong ngành. Chẳng hạn, bạn có thể điều khiển robot trong các nhà máy có AI hoặc điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng thông qua hệ thống sưởi thông minh.

Ở các quốc gia như Nhật Bản, robot trông giống con người hiện đang làm nhân viên tiếp tân ở một số khách sạn. Những robot này có thể tự động hóa đăng ký, dịch vụ đặt phòng và giao dịch bằng các ngôn ngữ khác nhau với khách hàng.

Police

Ở Trung Quốc, AI được cảnh sát sử dụng để bắt tội phạm . Họ duy trì một mạng lưới camera quan sát rộng lớn và vì AI cho phép nhận dạng khuôn mặt, họ có thể phát hiện và theo dõi các nghi phạm.

Kết luận

Cả IoT và AI đều mạnh mẽ, có khả năng làm cho doanh nghiệp của bạn thông minh hơn. Và nếu bạn kết hợp hai công nghệ này, nó sẽ cho phép các doanh nghiệp đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số lớn hơn nữa.

Ngày nay, những công nghệ tiên tiến này đang có tác động lớn đến cách các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và hoạt động hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp có thể hoàn thành nhiệm vụ voi ma mút nhanh hơn và chính xác hơn với sự trợ giúp của AI và IoT, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc . Bây giờ họ có thể có những bước nhảy vọt lớn hơn vì họ có thể dự đoán rủi ro.

 

Các doanh nghiệp cũng cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết kể từ khi các công cụ bảo mật dựa trên AI được phát triển để theo kịp các mối đe dọa cấp độ ngày càng tăng. Trên đây chỉ là một số lợi ích của việc thực hiện chiến lược AI và IoT trong kinh doanh.

Vì vậy, câu hỏi lớn là: Bạn có kết hợp AI và IoT trong doanh nghiệp của mình vào năm 2019-2020 không? Nếu bạn chưa làm điều đó, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều!

Tác giả : Gaurav Belani, chuyên gia phân tích tiếp thị nội dung và SEO cao cấp, tại The 20 Media

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.