Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Auchan ứng dụng RTLS trong Proximity Marketing để tăng tương tác với khách hàng

0 300

Tổng quan

Auchan, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất của Ukraine, đã triển khai hệ thống Proximity Marketing (Tiếp thị gần) của Leantargetra tại một địa điểm rộng 18.000 mét vuông để tăng sự trung thành của khách hàng, tối đa hóa doanh số và cải thiện sự hiểu biết về cơ sở khách hàng của họ với các phân tích chi tiết của người dùng.

Proximity Marketing là gì

Quảng cáo

Proximity Marketing – Tiếp thị gần là phân phối không dây nội dung quảng cáo cục bộ được liên kết với một địa điểm cụ thể. Nội dung phân phối có thể thông qua một chương trình phát sóng địa phương truyền thống , hoặc phổ biến hơn là được nhắm mục tiêu cụ thể đến các thiết bị được biết là ở một khu vực cụ thể.

Vị trí của thiết bị có thể được xác định bởi:

  • Một điện thoại di động đang ở trong một tế bào cụ thể
  • Một Bluetooth hoặc WiFi thiết bị đang trong vùng phủ sóng của một máy phát.
  • Một thiết bị hỗ trợ Internet có GPS cho phép nó yêu cầu nội dung được bản địa hóa từ các máy chủ Internet .
  • Một NFC cho phép điện thoại có thể đọc một RFID chip trên một sản phẩm hoặc phương tiện truyền thông và khởi động nội dung cục bộ từ internet máy chủ.

Thử thách

Auchan cần một cách để hướng dòng người mua sắm và chú ý đến việc cung cấp trên khắp vị trí 18.000 mét vuông của họ, và tăng cường sự tham gia của khách hàng trong khi tại cửa hàng, tăng cả lòng trung thành thương hiệu và doanh số. Ban quản lý công ty cũng muốn đưa số liệu tiếp thị của họ lên một tầm cao mới. Có một khoảng cách thông tin lớn. Auchan thiếu cái nhìn sâu sắc về hành vi ngoại tuyến của khách hàng tại cửa hàng, cũng như số liệu thống kê chi tiết của người dùng về sở thích và mong muốn của từng khách hàng.

Giải pháp RTLS cho Proximity Marketing

Để giải quyết những thách thức trên, Auchan hợp tác với Leantegra và triển khai Tiếp thị gần đó đã tận dụng công nghệ cho quảng cáo dựa trên vị trí được nhắm mục tiêu cao. 180 đèn hiệu BLE WiBeat đã được cài đặt trên toàn bộ cửa hàng – ở cuối mỗi lối đi.

Cài đặt này cho phép Phân tích vị trí lân cận, ví dụ: thu thập dữ liệu vị trí bổ sung, chẳng hạn như thời gian người mua hàng ở một lối đi nhất định và mức độ phổ biến của khu vực (có bao nhiêu người có ứng dụng di động Auchan ở trong một khu vực cụ thể).

Ngoài ra, bằng cách sử dụng SDK Android của Leantegra , nhóm của chúng tôi đã phát triển một ứng dụng Tiếp thị lân cận thử nghiệm cho Auchan. Ứng dụng cho phép Auchan điều hướng lưu lượng cửa hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng vào các ưu đãi đặc biệt, khiến việc mua sắm trở thành một trải nghiệm tương tác và hấp dẫn hơn. 

Khi khách hàng vào cửa hàng, anh ấy / cô ấy có thể bắt đầu nhận thông báo với các ưu đãi đặc biệt dựa trên sở thích của một người và vị trí sản phẩm. Khi khách hàng nhìn thấy một ưu đãi mà họ thích, họ nhấp vào đó và ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết phiếu giảm giá và vị trí của mặt hàng bằng ghim bản đồ. Điều này đảm bảo người mua hàng không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn. Mọi thứ đều siêu trực quan – để xem tất cả các mặt hàng hiện đang được bán, một người chỉ cần nhấp vào biểu tượng Danh sách ưu đãi.

Quảng cáo

Các kết quả

Sau khi Auchan tung ra giải pháp tại một trong những cửa hàng Kyiv của mình, nó đã đạt được hơn 5000 lượt tải xuống ứng dụng Tiếp thị gần. Và, theo thống kê của cửa hàng, khách hàng sử dụng ứng dụng chi tiêu gấp đôi mỗi lần truy cập so với những người không sử dụng ứng dụng.

Kết quả của dự án này, nhóm Marketing Auchan  có thể:

  • Gửi các đề nghị thương mại được nhắm mục tiêu đến người mua hàng, dựa trên vị trí của họ trong siêu thị và sự phụ thuộc vào các loại sản phẩm cụ thể
  • Đánh giá kết quả của Chiến dịch tiếp thị gần
  • Thu thập phân tích hành vi chi tiết của người dùng và xác định sở thích của khách hàng dựa trên thống kê chi tiết liên quan đến hoạt động
  • Hiểu cách các nhóm khách hàng cụ thể phản ứng với các chiến dịch khác nhau và điều chỉnh chiến lược tiếp thị phù hợp

 

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.