BMW và Tencent hợp tác phát triển xe tự lái

0 143

BMW và Tencent Holdings đã hợp tác để phát triển những chiếc xe tự lái trong trung tâm điện toán mới được lên kế hoạch của họ, được cho là sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2019.

Trung tâm điện toán mới này sẽ cung cấp cho ô tô khả năng xử lý dữ liệu giúp họ lái xe bán tự động và cuối cùng ở chế độ tự trị. Trung tâm, được xây dựng ở phía đông thành phố Thiên Tân, sẽ hỗ trợ sự phát triển và đổi mới lái xe tự trị của BMW tại Trung Quốc, Jochen Goller, người đứng đầu các hoạt động tại Trung Quốc của BMW cho biết.

Theo BMW, trung tâm điện toán mới sẽ sử dụng điện toán đám mây và big data của Tencent và cung cấp cho công ty ô tô cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển ô tô tự trị.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Munich cho biết họ có thể sẽ giới thiệu bán tự động, hoặc phân loại L3, ô tô ở Trung Quốc vào năm 2021, sẽ cần sức mạnh tính toán lớn để phân tích luồng thông tin kỹ thuật số theo thời gian thực về điều kiện giao thông và đường bộ.

Những chiếc xe không người lái cần những khả năng xử lý dữ liệu tinh vi vì chúng dựa vào cái gọi là trí thông minh nhân tạo hay công nghệ mạng thần kinh, để giúp chúng học hỏi kinh nghiệm và cuối cùng có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người.

Trung tâm điện toán Trung Quốc theo kế hoạch của BMW sau khi khai trương đầu năm nay của một trung tâm điện toán tương tự ở Munich.

Vào tháng 5, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Cambridge chỉ ra rằng sự ra đời của những chiếc xe tự trị sẽ cải thiện lưu lượng giao thông ít nhất 35% .

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.