Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Công nghệ LoRa® của Semtech được tích hợp vào Giải pháp làm lạnh thông minh của Axino

0 176

Triển khai Tích hợp cảm biến dựa trên công nghệ LoRa sẽ cung cấp dữ liệu nhiệt độ thời gian thực để đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm và tiết kiệm hàng trăm nghìn EUR mỗi năm.

Semtech Corporation đã thông báo rằng Axino Solutions, nhà tích hợp phần mềm và hệ thống tiên tiến đã lập kế hoạch và triển khai các giải pháp CNTT toàn diện, đã tích hợp các thiết bị LoRa® và công nghệ không dây của Semtech vào các giải pháp làm lạnh thông minh để theo dõi nhiệt độ thực phẩm cho ngành bán lẻ thực phẩm.

Giải pháp dựa trên LoRa của Axino đã được triển khai trên toàn cầu, bao gồm cả Migros, chuỗi siêu thị lớn nhất của Thụy Sĩ. Kể từ khi triển khai giải pháp dựa trên LoRa, Migros đã đo được hàng trăm ngàn Euro tiền tiết kiệm mỗi năm.

Giải pháp làm lạnh thông minh

 

Đối với các giải pháp làm lạnh thông minh, Công nghệ LoRa cho phép theo dõi dữ liệu nhiệt độ chính xác và nhất quán. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) của Axino sử dụng dữ liệu này để dự đoán nhiệt độ cốt lõi của các mặt hàng thực phẩm khác nhau và tự động điều chỉnh mức nhiệt độ để tuân thủ các quy định an toàn. Do đó giảm lượng sản phẩm bị lãng phí và tăng lợi tức đầu tư của họ.

Trong ngành bán lẻ thực phẩm , thực phẩm phải được theo dõi cẩn thận để đảm bảo thời hạn sử dụng được tối đa hóa và vẫn an toàn để tiêu thụ. Ngoài ra, thực phẩm thường có một hành trình dài được vận chuyển bằng xe tải đông lạnh đến siêu thị, đi từ kho được kiểm soát nhiệt độ đến kệ cuối cùng. Nhiều yếu tố trong suốt hành trình này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm, bao gồm xử lý không đúng cách bởi nhân viên và hiệu chuẩn tủ lạnh không chính xác.

Tìm hiểu về công nghệ Lora và cách hoạt động

Các cảm biến nhiệt độ dựa trên LoRa của Axino nhanh chóng triển khai vào cơ sở hạ tầng điện lạnh thông qua một nam châm không có dây bên ngoài. Cảm biến theo dõi dữ liệu nhiệt độ lõi trong thời gian thực và chính xác đến một độ C. Các cảm biến có thể được lập trình sẵn để điều chỉnh nhiệt độ của từng đơn vị tủ lạnh do đó duy trì nhiệt độ phù hợp và giữ an toàn cho thực phẩm. Đánh giá dữ liệu thời gian thực và điều chỉnh điện lạnh tự động giúp loại bỏ lỗi của con người, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm và tiết kiệm tiền của khách hàng.

Marc Pegulu, Phó chủ tịch Internet of Things (IoT) cho SemTech’s cho biết , các giải pháp dựa trên cơ sở LoRa, chẳng hạn như từ Axino, rất đơn giản để triển khai và cung cấp khả năng theo dõi dữ liệu chính xác và nhất quán trong nhiều năm. Nhóm sản phẩm cảm biến. 

Thị trường IOT  các chuỗi cung ứng thông minh và hậu cần có thể có giá trị xấp xỉ 6.3 $ nghìn tỷ bởi tính dễ triển khai, khả năng mở rộng và khả năng tiết kiệm chi phí năm 2025. Axino sẽ có mặt tại LoRaWAN® Live and Market Place của LoRa Alliance.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.