NTT sử dụng kinh nghiệm thu được ở Las Vegas để xây dựng PoC Smart City ở Malaysia

105

Tập đoàn NTT của Nhật Bản (NTT Group)  đặt mục tiêu đưa ra những khả năng thực thi được những gì họ đã tuyên bố là khả năng triển khai thành phố thông minh (PoC) đầu tiên của châu Á tại thành phố Cyberjaya, Malaysia, trong tháng này,  Sáng kiến ​​này là một phần của dự án năm 2019 của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản có tên là Nghiên cứu về mô hình thành phố thông minh để giải quyết các vấn đề xã hội ở Malaysia, dựa trên các sáng kiến ​​của thành phố thông minh đã được đưa ra trong quan hệ đối tác triển khai smart city ở thành phố Las Vegas , ở Mỹ.

Thông qua PoC thành phố thông minh này, NTT Group đặt mục tiêu thiết lập một mô hình kinh doanh bền vững đồng thời xác minh khả năng giải quyết các vấn đề xã hội ở châu Á, sử dụng các công nghệ và bí quyết tích lũy trong lĩnh vực thành phố thông minh ở Hoa Kỳ.

Cyberjaya là một thành phố lân cận của thủ đô Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia và đã thu hút nhiều công ty công nghệ thông tin. Ngoài ra, các thử nghiệm mạng 5G gần đây đã định vị Cyberjaya là khu vực thử nghiệm tiên phong cho khái niệm thành phố thông minh ở Malaysia. Thông qua các thử nghiệm thực địa sử dụng công nghệ và bí quyết của các giải pháp thành phố thông minh mà Tập đoàn NTT đã triển khai với thành phố Las Vegas từ năm 2018, Tập đoàn NTT đặt mục tiêu cải thiện điều kiện sống của người dân và sự bền vững của các thành phố thông qua các thành phố thông minh sử dụng CNTT và truyền thông.

 

Trong quá trình thử nghiệm thực địa, dựa trên giải pháp giám sát phương tiện đã được cung cấp tại thành phố Las Vegas kể từ tháng 2 năm 2019, NTT Group sẽ tùy chỉnh và cung cấp các giải pháp tương tự để hỗ trợ nhu cầu của các bên liên quan tại địa phương. Cụ thể, bằng cách lắp đặt camera tại giao lộ có lưu lượng giao thông cao nhất trong Cyberjaya và phân tích lưu lượng giao thông và thông tin phương tiện, NTT Group nhằm mục đích giảm tắc nghẽn giao thông, phát hiện xe bị đánh cắp và hỗ trợ tạo doanh nghiệp trong khu phố.

Dựa trên kết quả thử nghiệm thực tiễn, NTT và các bên liên quan tại địa phương sẽ phân tích những thách thức và tính khả thi của các giải pháp thành phố thông minh được triển khai ở Las Vegas về khía cạnh xây dựng hệ thống và vận hành ở Malaysia, cũng như khả năng triển khai ở các nước ASEAN khác .

Dựa trên kết quả của PoC, Tập đoàn NTT sẽ thúc đẩy triển khai các giải pháp thành phố thông minh cho Cyberjaya và các thành phố khác ở Malaysia, cũng như các nước ASEAN, với mục đích cải thiện điều kiện sống của người dân, cải thiện tính bền vững đô thị và hiện thực hóa xã hội thông minh, còn NTT nói.

Trước đây, vào tháng 12 năm 2018, tiểu bang Nevada, thành phố Las Vegas và Tập đoàn NTT đã đạt được thỏa thuận thúc đẩy và tăng tốc các công nghệ thông minh, sau một sáng kiến ​​chứng minh thành phố thông minh bắt đầu vào tháng 9 năm 2018. Theo thỏa thuận này, NTT Group đã cung cấp các giải pháp thành phố thông minh thương mại cho Las Vegas.

Giải pháp được NTT triển khai tại Las Vegas là một nền tảng phân tán triển khai các trung tâm dữ liệu vi mô và cảm biến trong khu vực được chỉ định để cải thiện khả năng nhận thức tình huống thông qua dữ liệu video và âm thanh, đồng thời tích hợp các nguồn dữ liệu lịch sử, như tội phạm, thời tiết và dữ liệu truyền thông xã hội.

Bằng cách tận dụng các phân tích nhận thức, AI , bao gồm các công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo corevo của Tập đoàn NTT, hệ thống này học được các mẫu bình thường và có thể phát hiện và cảnh báo cho các cơ quan có vẻ bất thường để giảm thời gian phản hồi cho những người phản hồi đầu tiên.

Giải pháp thành phố thông minh được xây dựng trên kiến ​​trúc Quỹ nhận thức sáng tạo của NTT, cho phép tạo, quản lý và vận hành từ xa các tài nguyên công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), từ các thiết bị và mạng đến đám mây. Nó cũng kết hợp cơ sở hạ tầng siêu tốc và cổng IoT của Dell EMC, cũng như phần mềm ảo hóa của VMware lưu trữ các ứng dụng phân tích mang tính dự đoán.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !