South East Water của Anh kết nối hệ thống nước với mạng NB-IoT của Vodafone để ngăn chặn rò rỉ

183

Công ty South East Water đang kết nối đồng hồ nước kỹ thuật số, cảm biến và logger âm thanh trên đường ống nước chính dưới lòng đất với mạng NB-IoT của Vodafone ở Anh. Sự sắp xếp này là một phần của một thử nghiệm kéo dài một năm về công nghệ để theo dõi và khắc phục rò rỉ nước, phù hợp với các mục tiêu để giảm rò rỉ 15% vào năm 2025.

Thử nghiệm, đang được tiến hành tại Kent, là triển khai đầu tiên của các thiết bị NB-IoT trong mạng nước của Vương quốc Anh. Mục tiêu năm 2025 nhằm giảm 15% rò rỉ nước đã được Ofwat đặt ra cho ngành công nghiệp nước Anh.

Dữ liệu sẽ được thu thập từ các thiết bị hỗ trợ NB-IoT và được truyền qua mạng NB-IoT của Vodafone. Bộ ghi âm ‘lắng nghe’ để thoát nước trong mạng để xác định thời điểm xảy ra rò rỉ và xác định chính xác vị trí. Phần mềm phân tích sẽ giám sát các bài đọc và cảnh báo South East Water trong trường hợp rò rỉ.

Anne Sheehan, giám đốc của Vodafone Business, cho biết: Bên NB-IoT có sức mạnh để chuyển đổi lĩnh vực tiện ích. Nó cung cấp một cách chính xác hơn để xác định và ngăn chặn rò rỉ, giúp các công ty như South East Water đáp ứng các tiêu chuẩn quan trọng về quy định và môi trường. Đó là một ví dụ hoàn hảo về cách công nghệ có thể được sử dụng để tạo ra một tương lai bền vững hơn và quản lý một mặt hàng ngày càng quý giá.

Simon Earl, giám đốc hoạt động tại South East Water, cho biết: Giải pháp này có khả năng cảnh báo chúng tôi về sự rò rỉ nhỏ nhất – trong đường ống của khách hàng hoặc của khách hàng – ngay khi nó xảy ra; và thậm chí có thể cho phép chúng tôi dự đoán và ngăn ngừa sự cố đường ống trước khi nó xảy ra. Điều này có khả năng làm giảm lượng nước chúng ta lấy từ môi trường, giảm thiểu sự đột phá để cung cấp và tăng khả năng phục hồi của dịch vụ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

NB-IoT hoạt động trong một tần số băng tần vô tuyến hẹp để cung cấp vùng phủ sóng rộng hơn và thâm nhập sâu hơn so với các mạng di động truyền thống. Nó cũng hoạt động ở công suất thấp để pin trong các thiết bị IoT trong lĩnh vực này, chẳng hạn như cảm biến, nguồn năng lượng pin có thể tồn tại đến 10 năm.

Các công nghệ diện rộng năng lượng thấp (LPWA) khác phát triển trong các tiện ích và không gian thành phố thông minh bao gồm LoRaWAN và Sigfox.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !