STMicroelectronics sẽ tích hợp IOTA Tangle tạo điều kiện cho các giải pháp IoT mới

by Louis Vu
0 comment

Đơn giản hóa IoT 

Tổ chức phi lợi nhuận IOTA Foundation đã công bố ý tưởng phát triển kiến trúc IOTA và Tangle vào ngày 23/7. IOTA hợp tác với công ty STMicroelectronics hàng đầu chuyên về chất bán dẫn toàn cầu phục vụ khách hàng trên toàn bộ các ứng dụng điện tử để cung cấp Internet vạn vật có khả năng tích hợp cho cộng đồng người dùng ST.

Trọng tâm của lần hợp tác này là sự tích hợp công nghệ Tangle, là một giải pháp ngang hàng (P2P) miễn phí, vào phần mềm mở rộng STM32Cube của ST cho hệ sinh thái MCU 32 bit STM32 hàng đầu, X-CUBE-IOTA1.

Các nhà phát triển giờ đây có thể tận dụng mạng P2P để mở rộng và cấu trúc miễn phí IOTA nhằm phát triển hệ thống, môi trường, sản phẩm và dịch vụ cho cộng đồng người dùng ST.

Alessandro Cremonesi, Phó giám đốc nghiên cứu và ứng dụng hệ thống VP của STMicroelectronics giải thích rằng các nhà phát triển hiện có thể sử dụng Môi trường phát triển mở STM32 để tạo các ứng dụng có giá trị bao gồm các tính năng và khả năng của IOTA.

Các lĩnh vực như năng lượng và logistics hiện cần được các nền tảng tiên tiến hỗ trợ trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm cảm biến, quản lý năng lượng, kết nối và âm thanh. Các nhà phát triển sử dụng STM32 có khả năng truyền, mua và bán dữ liệu có liên quan thông qua các công nghệ nhúng như Bluetooth® LE với chi phí thấp, dễ dàng, mạnh mẽ.

Đọc Thêm :   Blockchain là gì và nó có ý nghĩa gì đối với IIoT (Industrial Internet Of Things ) ?

Tóm tắt về IOTA

Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, IOTA đã hợp tác với các hãng ‘sang chảnh’ như Volkswagen, Fujitsu, Telekom, Alyx, Primority và Samsung.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, công nghệ cơ bản của IOTA không phải là một blockchain mà là đồ thị chu kỳ có hướng (DAG). Loại sổ cái này là một cấu trúc dữ liệu “đồ thị có hướng” sử dụng phương pháp đặt hàng liên kết để xác minh các giao dịch. Nói cách khác, để có thể gửi một giao dịch, hai giao dịch khác phải được xác nhận. Ngoài ra, một trong những điều thú vị nhất liên quan đến IOTA là nó có thể hoạt động ngoại tuyến và đồng bộ hóa sau đó, một tính năng rất quan trọng đối với các ứng dụng IoT khi không có kết nối mạng.

Kết quả hình ảnh cho iota tangle

Tuy nhiên, IOTA không được phân cấp hoàn toàn vì nhu cầu về một điều phối viên tập trung vẫn chưa được đáp ứng, mặc dù điều này vẫn là ưu tiên số một của các nhóm Nghiên cứu & Phát triển tại IOTA Foundation.

Nền tảng IOTA có nhiều dự án blockchain đang hoạt động, bao gồm truy xuất nguồn gốc thực phẩm , ví thông minh xe hơi với Jaguar Land Rover , và, đã công bố hai tuần trước, Liên minh hội tụ . Liên minh do Outmore Ventures khởi xướng nhằm mục đích kết hợp AI, IoT và blockchain cho các giải pháp doanh nghiệp và bao gồm Jaguar là thành viên sáng lập.

Đọc Thêm :   Giới thiệu về xe tự hành AGV - Những điều cần lưu ý về AGV

IOTA và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Để có một cơ chế thiết bị chức năng thông minh, các nhà chế tạo máy phải mở các hệ thống độc quyền khép kín nhưng ngày nay quá trình này không miễn phí, đặc biệt là khi tích hợp phần mềm.

Vậy, làm thế nào các nhà chế tạo máy có thể bị thuyết phục để mở API và giao diện? Dữ liệu chính là câu trả lời.

Chúng ta luôn nghe những người đam mê IoT nói về tính năng tự giao tiếp giữa các thiết bị thông minh, cho phép giảm thời gian hiệu suất kém và đạt hiệu quả cao hơn bằng cách có thể thu thập một lượng dữ liệu khổng lồ về trạng thái, lỗi hoặc hiệu suất của máy.

Ngày nay dữ liệu có thể được dùng để kiếm tiền. Dữ liệu công nghiệp không khác so với dữ liệu của người tiêu dùng ngoài một điều: dữ liệu công nghiệp cần mức độ riêng tư và bảo mật cao.

Đây là nơi IOTA hoạt động với Tangle, đảm bảo an toàn cho các giao dịch tốc độ cao và chi phí thấp với mức độ riêng tư nhất định. Giờ đây, dữ liệu có thể được mua hoặc bán trên thị trường dữ liệu công nghiệp.

Trong trường hợp này, chủ sở hữu máy móc sẽ hiểu hơn về cách vận hành máy của chính họ (ngày nay thông tin đó chủ yếu dành riêng cho nhà sản xuất) và bán thông tin này cho người tiêu dùng.

Đọc Thêm :   Xung quanh công nghiệp 4.0, sự thật hay đồn thổi ?

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment