Ubuntu phát hành phiên bản 19.04 tập trung vào hạ tầng mở và IoT Platform

Canonical phát hành Ubuntu 19.04, tập trung vào triển khai cơ sở hạ tầng mở, máy tính để bàn dành cho nhà phát triển, Internet of Things (IoT) và phân phối cloud software.

Theo Mark Shuttleworth, Giám đốc điều hành của Canonical, trộm Nguồn mở đầu tiên về phong trào Ubuntu trong lĩnh vực viễn thông, tài chính và truyền thông đã lan sang các lĩnh vực khác. Từ public cloud đến trung tâm dữ liệu riêng đến thiết bị hoặc cụm edge, nguồn mở đã trở thành tài liệu tham khảo cho hiệu quả và đổi mới. Ubuntu 19.04 bao gồm các dự án hàng đầu để củng cố quá trình chuyển đổi đó và công cụ dành cho nhà phát triển để tăng tốc các ứng dụng cho các miền đó.

 Cơ sở hạ tầng mở từ cloud đến edge

Ubuntu 19.04 tích hợp các cải tiến gần đây từ các dự án cơ sở hạ tầng mở – như OpenStack, Kubernetes và Ceph – với quản lý vòng đời tiên tiến cho các hoạt động đa cloud và tại chỗ – từ kim loại trần, VMware và OpenStack cho đến mọi public cloud lớn.

OpenStack Stein mang đến khả năng tăng tốc phần cứng AI và NFV với GPGPU và công nghệ thông qua đồ họa. Ceph Mimic cung cấp sao chép đa trang web và Kubernetes 1.14 mới nhất   cho phép lưu trữ doanh nghiệp và thời gian chạy trực tiếp container mới.

Tối ưu hóa hình ảnh Ubuntu Server 19.04 và tối thiểu Ubuntu 19.04 có sẵn trên tất cả các public cloud chính.

Hệ sinh thái IoT cho gateways, robot và màn hình thông minh

Các quyết định kiểm soát chuyển sang edge với các thiết bị thông minh dựa trên Ubuntu, cho phép các mô hình kinh doanh tập trung vào edge. Amazon đã xuất bản  Greengrass  cho IoT trên Ubuntu, cũng như ra mắt   mô hình tập trung vào nhà phát triển AWS  DeepRacer để phát triển cộng đồng xe mặt đất tự trị, cũng chạy Ubuntu. Ngăn xếp Edge X và một loạt các khả năng điều khiển công nghiệp hiện có sẵn để tích hợp trên các thiết bị dựa trên Ubuntu, với các bản cập nhật bảo mật dài hạn. Nhiều giải pháp hiển thị thông minh cũng có sẵn như là các thành phần có sẵn trong cửa hàng snap.

Năng suất nhà phát triển

Microsoft  Visual Studio Code  đã gia nhập danh sách các công cụ dành cho nhà phát triển phổ biến được xuất bản dưới dạng snaps bao gồm  IntelliJ ,  pyCharm ,  Postman  và  microK8 . AI, máy học và nền tảng khoa học dữ liệu tiếp tục thích Ubuntu để áp dụng nhanh và lặp lại dự án nhanh.

Trong Ubuntu 19.04, nhiều phiên bản của cùng một snap có thể được cài đặt cho CI / CD, thử nghiệm hoặc triển khai theo từng giai đoạn. Ví dụ: hai phiên bản của cơ sở dữ liệu hoặc hai phiên bản của trình biên dịch golang có thể được cài đặt cùng một lúc. Kỷ nguyên Snap kiểm soát thời điểm và cách di chuyển dữ liệu xảy ra giữa các nâng cấp phiên bản chính.

Hơn 2.000 nhà xuất bản phần mềm độc lập hiện phân phối ứng dụng của họ cho máy tính để bàn, thiết bị và máy ảo cloud Linux thông qua  cửa hàng snap , tăng 30% kể từ tháng 10 năm 2018.

Máy tính để bàn dành cho nhà phát triển được tích hợp với VMware

Ubuntu 19.04 giới thiệu Gnome 3.32 với tốc độ khung hình cao hơn, hoạt ảnh khởi động mượt mà hơn, thời gian tải biểu tượng nhanh hơn và giảm tải CPU + GPU. Chia tỷ lệ phân số cho màn hình HiDPI hiện có sẵn trong X-org và Wayland. Cài đặt Ubuntu trên VMWare sẽ tự động cài đặt các công cụ open-vm cho bảng tạm hai chiều, chia sẻ tệp dễ dàng và quản lý trạng thái năng lượng.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".