Working Smarter by IoT & Digital Transformation

VMware mở rộng mã nguồn mở cho Pulse IoT Center để tăng cường phát triển và triển khai IoT doanh nghiệp ở quy mô lớn

0 80

VMware  đã công bố ý định hỗ trợ các thành phần phần mềm IoT mã nguồn mở để cho phép tăng tính linh hoạt và nhanh nhẹn cho khách hàng khi họ triển khai Pulse IoT Center.

Để tận dụng tối đa lợi thế của IoT, doanh nghiệp cần tận dụng dữ liệu họ đang tạo ở biên để tạo ra giá trị mới trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ. Khách hàng muốn có sự linh hoạt và lựa chọn để xây dựng hoặc mua ứng dụng phù hợp cho từng case study IoT, tận dụng các thiết bị và điểm cuối phù hợp và xử lý dữ liệu theo ý nghĩa: ở biên hoặc trong bất kỳ đám mây nào.

VMware Pulse IoT Center

Các giải pháp IoT ngày nay hầu như dựa vào các thành phần nguồn mở. VMware sẽ giúp khách hàng của họ thành công trong IoT bằng cách cung cấp hỗ trợ phần mềm đầu cuối trên toàn bộ các thành phần trong IoT bao gồm cả phần mềm nguồn mở. 

Bằng cách cung cấp sự hỗ trợ của các dự án nguồn mở này, VMware đang giữ vị trí lãnh đạo trong việc giúp thúc đẩy việc áp dụng IoT.

Quảng cáo

Các khách hàng triển khai bất kỳ sự kết hợp nào của EdgeX Foundry, Project Photon OS hoặc LIOTA với VMware Pulse IoT Center sẽ có thể dựa vào VMware để hỗ trợ với cả Pulse IoT Center và phần mềm nguồn mở bổ sung. Khi được sử dụng với các khả năng quản lý thiết bị của Pulse IoT Center, các công cụ nguồn mở này cung cấp cho các nhà phát triển tăng quyền kiểm soát về cách thức, thời gian, địa điểm và người mà họ chạy ứng dụng và quản lý dữ liệu của họ.

Hệ sinh thái IoT của VMWare

 

Cùng với nhau, bốn thành phần tạo thành một tổ hợp phần mềm tích hợp.

  • Pulse IoT Center của VMware là một giải pháp quản lý thiết bị IoT và cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp an toàn, giúp đơn giản hóa quá trình bắt đầu với IoT, tự động hóa quản lý theo quy mô và mở rộng các tiêu chuẩn bảo mật CNTT cho cơ sở hạ tầng Edge và IoT trong khi tối ưu hóa giá trị của dữ liệu IoT.
  • EdgeX Foundry là một khung dịch vụ microservice mã nguồn mở rất linh hoạt để xây dựng các giải pháp cạnh IoT Plug and Play.
  • LIOTA là một tác nhân điều phối mã nguồn mở định tuyến dữ liệu IoT từ các thiết bị biên vào Pulse IoT Center của VMware.
  • Photon OS là máy chủ chứa Linux được tối ưu hóa cho các ứng dụng gốc trên nền tảng đám mây, và cơ sở hạ tầng VMware.

 

Dự án EdgeX đã xây dựng một cộng đồng nhà phát triển rộng lớn kể từ khi ra mắt trong Linux Foundation vào tháng 4 năm 2017. Ngoài việc hưởng lợi từ sự hỗ trợ của VMware, cộng đồng EdgeX sẽ có thể tận dụng cả các ứng dụng thương mại và nguồn mở cũng như hỗ trợ bổ sung và dịch vụ tích hợp được tạo ra trong hệ sinh thái EdgeX đang phát triển. Các dự án nguồn mở LIOTA và Photon OS được phát triển bởi VMware và tiếp tục được hỗ trợ bởi cộng đồng của họ. 

Quảng cáo

Bằng cách mở rộng hỗ trợ cho ngăn xếp phần mềm phát triển IoT này bao gồm các thành phần nguồn mở, VMware đang giúp khách hàng tăng tốc để có được môi trường phát triển mới và chạy, trong khi vẫn giữ cho các môi trường đó mở và linh hoạt. Khách hàng có thể triển khai các ứng dụng trên bất kỳ đám mây nào và ghi dữ liệu vào bất kỳ ứng dụng nào, đồng thời phát triển các ứng dụng tùy chỉnh của riêng họ nhanh hơn. 

Khi áp dụng bộ sưu tập phần mềm này, các doanh nghiệp có thể tận dụng sự đổi mới và nâng cao năng suất của nhà phát triển được tạo ra bởi các cộng đồng nguồn mở cũng như các lợi ích của một điểm liên hệ duy nhất để được hỗ trợ. Ngoài ra, ngăn xếp sẽ được tối ưu hóa để hoạt động với phần cứng dựa trên x86- và ARM 64, bao gồm các edge gateway và một số bảng phát triển từ Raspberry Pi và NXP,

Dell sẽ là một trong những công ty đầu tiên cung cấp phần mềm phát triển IoT này với các edge gateway thông qua kênh thương mại.

Bryan E. Jones, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc cấp cao, Giải pháp OEM & IoT, Dell Technologies cho biết, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp phần cứng đầu tiên trên thị trường cho giải pháp phần mềm được tối ưu hóa này. Bằng cách hỗ trợ hỗn hợp phần mềm thương mại và nguồn mở được quản lý, VMware đang giúp khách hàng của chúng tôi hướng tới các giải pháp IoT hoàn chỉnh, gặt hái những lợi ích của phần mềm tốt nhất có sẵn để quản lý IoT và Edge computing.

 

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.